Hướng dẫn cách đấu công tắc bóng đèn 2 chiều đơn giản

luu y khi dau cong tac dien 2 chieu

Rất nhiều người dùng hiện chưa nắm được cách đấu công tắc bóng đèn 2 chiều như thế nào cho đúng và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn để bạn có thể biết và thực hiện một cách chính xác nhất.

Xem thêm : Những điều cần biết trong cách đấu tăng phô điện tửCách bố trí và lắp đặt khoảng cách bóng đèn LED âm trần phòng khách

 

I. Điều cần biết trong cách đấu công tắc bóng đèn 2 chiều

Có rất nhiều điều bạn cần biết trước khi tìm hiểu về cách đấu công tắc bóng đèn 2 chiều như sau:

1. Công dụng của công tắc bóng đèn 2 chiều

  • Hiện nay, công tắc bóng đèn 2 chiều đang được sử dụng rất phổ biến trong không gian sống hiện đại. Lý do khiến nhiều người muốn biết cách đấu công tắc bóng đèn 2 chiều là bởi loại công tắc này có tác dụng tiện lợi trong việc bật/tắt đèn ở 2 vị trí khác nhau. Sự xuất hiện của loại công tắc này giúp mang đến hiệu quả sử dụng đơn giản hơn rất nhiều trong không gian sống hiện đại.
    cach dau cong tac dien 1 2 trung gian
    Các cách đấu công tắc điện 1 – 2 trung gian

 

2. Đặc điểm của công tắc bóng đèn 2 chiều

  • Thiết kế của công tắc bóng đèn 2 chiều tương tự như công tắc thông thường. Tuy nhiên, điều khác biệt ở chỗ đèn có 3 cực đấu dây trong khi các công tắc 1 chiều chỉ có 2 cực đấu dây. Vì thế, với nhiều người thì cách đấu công tắc bóng đèn 2 chiều sẽ khó hơn so với công tắc thông thường. Đó là lý do bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện đấu nối để đảm bảo an toàn trong quá trình đấu và sử dụng bóng đèn.

II. Cách đấu công tắc bóng đèn 2 chiều

cach dau cong tac dien 2 chieu don gian
Cách đấu công tắc điện 2 chiều đơn giản nhất

Khi thực hiện cách đấu công tắc bóng đèn 2 chiều bạn cần thực hiện theo một số cách sau:

Cách 1: Bạn cho chạy dây nguồn phức tạp sau đó nối với mạch điều khiển, phụ tải của công tắc điện. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là cách này sẽ khiến bạn tốn chi phí dây điện hơn rất nhiều.
Cách 2: Bạn có thể thực hiện đấu nối dây pha vào 2 đầu thiết bị điện. Cách này sẽ tiết kiệm được dây điện và mang đến hiệu quả sử dụng rất cao. Bởi với cách đấu nối này thì nó có thể đảm bảo được tuổi thọ của thiết bị và tiết kiệm điện rất hiệu quả.

Tìm hiểu thêm : Hướng dẫn Cách lắp đèn LED Downlight Philips không chuyên tại nhà

III. Những lưu ý trong cách đấu công tắc bóng đèn 2 chiều

luu y khi dau cong tac dien 2 chieu
Một số lưu ý khi đấu công tắc điện 2 chiều

Nhằm đảm bảo cách đấu công tắc bóng đèn 2 chiều bạn thực hiện có thể đảm bảo an toàn khi sử dụng thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  1. Thứ nhất là vị trí lắp đặt công tắc bóng đèn nên nằm ở nơi thuận lợi để giúp việc sử dụng công tắc được dễ dàng nhất. Thường thì vị trí lắp đặt công tắc được lựa chọn là ở gần cửa hoặc gần cầu thang. Đây là những vị trí để bạn có thể sử dụng công tắc trong thời gian nhanh chóng nhất.
  2. Thứ hai là vị trí lắp đặt công tác nên tránh những nơi ẩm ướt hay dột nước để đảm bảo công tắc không bị nhiễm điện hay chập điện trong quá trình sử dụng. Tốt nhất, bạn nên chọn loại công tắc điện 2 chiều có khả năng chống nước và chống ẩm tốt trong cách đấu công tắc bóng đèn 2 chiều.
  3. Thứ ba, để đảm bảo an toàn cao nhất trong quá trình sử dụng công tắc bóng đèn 2 chiều thì bạn nên thường xuyên kiểm tra công tắc. Nếu phát hiện công tắc bị hư hỏng hay có sự cố thì nên thay thế hoặc khắc phục kịp thời để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng.

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách đấu công tắc bóng đèn 2 chiều và những lưu ý quan trọng trong cách đấu nối để bạn có thể nắm được thông tin. Nếu còn băn khoăn trong quá trình đấu nối, bạn có thể liên hệ đến Công ty Thiết Bị Điện Kim Bình – KIBICO theo số hotline: 0984.986.898 để được các nhân viên kỹ thuật tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất.

Trả lời

0984986898
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon