Cách bố trí và lắp đặt khoảng cách bóng đèn LED âm trần phòng khách

Sau đây, Kibico Kim Bình xin hướng dẫn quý khách hàng cách bố trí và lắp đặt khoảng cách giữa các bóng đèn LED âm trần dùng chiếu sáng phòng khách chi tiết đầy đủ nhất. Hi vọng quý khách bố trí đèn phòng khách hợp lý – sang trọng và tiện lợi đủ độ sáng nhất cho căn phòng khách của bạn.

Cách bố trí đèn led âm trần phòng khách

Cách bố trí đèn LED âm trần Phòng Khách

– Để có ánh sáng tỏa đều khắp phòng cần sử dụng nguồn sáng có góc quang rộng, bố trí nguồn sáng theo mạng lưới, chiếu hắt ánh sáng lên trần và tường.

– Để tạo cảm giác phòng rộng hơn: Dùng đèn có góc chiếu hẹp, chiếu thành các vệt sáng trên tường, bố trí đèn đồng đều.

– Để tạo cảm giác thư giãn: Chiếu sáng không đồng đều, nơi mạnh nơi yếu.

– Để tạo cảm giác riêng tư: Chiếu sáng không đồng đều, yếu nơi sử dụng và mạnh nơi không sử dụng.

Đó là một vài kinh nghiệm về cách bố trí đèn chiếu sáng từ các chuyên gia của Đèn Led Hoàng Gia để các bạn tham khảo. Ngoài ra cách bố trí đèn chiếu sáng còn phụ thuộc nhiều vào từng không gian sử dụng. Có 2 không gian sử dụng đèn chiếu sáng chính trong nhà là không gian sinh hoạt chung và phòng riêng tư.
Cách bố trí đèn chiếu sáng tại phòng khách, phòng bếp, phòng ăn
Đối với phòng bếp, phòng khách có trần thạch cao, đèn chiếu sáng thường được bố trí xung quanh các khe hèm trần để tạo điểm nhấn, trên 80% lượng đèn trần sẽ được bố trí bao quanh khu vực này.

Đèn phòng khách, phòng bếp nên sử dụng các loại đèn có góc chiếu sáng rộng.

Nếu lựa chọn các loại đèn có công suất phổ thông từ 5w-7w thì cách bố trí khoảng cách giữa 2 đèn trung bình là 1m đến 1,5m. Số lượng đèn cần thiết còn phụ thuộc vào thiết kế của trần nhà để tính toán chia không gian phòng cho hợp lý, tạo điểm nhấn vào khu vực bàn tiếp khách hoặc bàn ăn.

Ngoài ra còn một số vị trí có thế lắp đèn chiếu sáng như vị trí tranh treo tường, bình hoa, lọ gốm hay các vật dụng trang trí khác. Tại đây bạn có thể bố trí các loại đèn LED với góc chiếu hẹp để tập trung ánh sáng chiếu vào các điểm nhấn này. Điều này sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên sinh động và có chiều sâu hơn.

Cách bố trí đèn chiếu sáng tại phòng ngủ

Cách bố trí đèn LED âm trần cho phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi cần sự ấm cúng, và cũng là nơi bạn thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. Đối với nhưng nơi cần sự riêng tư như phòng ngủ tôi thường sử dụng cách bố trí đèn chiếu sáng không đồng đều, nơi mạnh nơi yếu, yếu nơi sử dụng và mạnh nơi không sử dụng.

Để làm được điều này bạn có thể sử dụng các loại đèn có góc chiếu hẹp ví dụ như đèn led Spotlights, kết hợp với các loại đèn hắt nhẹ ở khe trần, hoặc các loại đèn tường không quá sáng.

Không nên chiếu sáng thẳng vào khu vực giường ngủ. Chỉ nên chiếu tập trung ánh sáng vào tranh ảnh hoặc hắt lên tường. Cũng có thể chiếu thẳng xuống sàn nhà tại khu vực không kê đồ.

Tuy nhiên với cách bố trí đèn chiếu sáng này cần đảm bảo rằng không có sự chênh lệch quá lớn về độ sáng giữa các khu vực trong phòng. Vì đều này sẽ khiến mắt của bạn phải điều tiết nhiều hơn khi nhìn vào các khu vực khác nhau trong phòng. Thậm chí còn gây cảm giác chói lóa, gây khó chịu nếu mức độ chênh lệnh quá lớn mà không có vùng chuyển tiếp.

Nên bố trí khoảng cách giữa các đèn trong phòng ngủ đều quanh các mép giường, cạnh phòng, rọi theo phương thẳng đứng, khoảng cách giữa các bóng từ 0.9m – 1m.

Hy vọng với những thông tin hữu ích bên trên có thể giúp bạn trong cách tính khoảng cách bố trí đèn chiếu sáng trong phòng. Khi cần tư vấn thêm đừng ngại ngần gọi điện cho chúng tôi theo thông tin sau:

CÁCH TÍNH KHOẢNG CÁCH ĐÈN CHIẾU SÁNG PHÒNG KHÁCH 

Thông tin cần biết

Kết quả hình ảnh cho cách tích khoảng cách đèn led âm trần

 

– Số lượng đèn chiếu sáng cần dùng (đã tính toán được)
– Kích thước khu vực: chiều dài (L) và chiều rộng (W)

1. Khoảng cách theo chiều dài

 • Xác định chiều dài của khu vực (L).
 • Tính số đèn chiếu sáng trong một hàng cho chiều dài đó (N).
 • Chia chiều dài (L) theo số lượng đèn trong hàng đó (N), bạn sẽ có được khoảng cách chính xác giữa các đèn chiếu sáng trong hàng.
 • Khoảng cách từ tường đến đèn chiếu sáng đầu tiên bằng 1/2 khoảng cách giữa các đèn trong một hàng.

2. Khoảng cách theo chiều rộng

 • Xác định chiều rộng của khu vực (W).
 • Số lượng đèn chiếu sáng trong một hàng cho chiều rộng đó (N).
 • Chia chiều rộng (W) theo số lượng đèn trong hàng đó (N), bạn sẽ có được khoảng cách chính xác giữa các đèn chiếu sáng trong hàng.
 • Khoảng cách từ tường đến đèn chiếu sáng đầu tiên bằng 1/2 khoảng cách giữa các đèn trong một hàng.

Ví dụ thực tế

Tính toán khoảng cách và vị trí lắp đặt đèn chiếu sáng trần nhà cho 1 căn phòng với các dữ liệu như sau:

– Chiều dài: 4,5m, chiều rộng: 3m
– Dựa theo công thức tính số lượng đèn ở trên, ta tính được để cung cấp đủ ánh sáng cho phòng này cần 4 đèn led 10W hoặc 6 đèn led 7W.

>>> Tham khảo bảng báo giá đèn led âm trần chiết khấu 38% từ NPP KIM BÌNH <<<

Tiến hành lắp đặt đèn LED âm trần cho phòng khách theo các bước sau

 

Hướng dẫn cách lắp đặt đèn LED âm trần cho phòng khách

Bước 1: Xác định vị trí của mỗi bóng đèn âm trần, có thể thiết lập bản vẽ trên giấy nếu hệ thống chiếu sáng phức tạp khi lắp cho không gian lớn.

Bước 2:

 • – Tiến hành khoan lỗ trên trần nhà cho vừa vặn với phần chìm của đèn âm trần. Đây là bước mà bạn phải sử dụng thước dây để đảm bảo kích thước lỗ khoan vừa vặn với đui đèn, không quá rộng – sẽ mất mỹ quan, cũng không quá nhỏ – phải khoan lại…
 • – Đưa bộ phận driver lên trước và đấu nối driver với nguồn và driver với đèn
 • – Trường hợp lỗ khoan trần quá nhỏ, không đủ để thao tác, có thể khoét thêm một lỗ bên cạnh để tiến hành dễ dàng.

Bước 3: Tiến hành đấu nối dây dẫn điện, để tiến hành bước thứ 3 hãy đảm bảo nguồn điện đã được tắt (off).

 • – Với loại không có chân xoáy: kết nối dây màu nâu và dây màu xanh lam của đèn với dây dẫn điện dân dụng 220V.
 • – Với led âm trần có chân xoáy: xoáy chân đèn theo chiều kim đồng hồ vào đui đèn.
 • Nối dây nguồn – loại đèn led âm trần loại dây trần
 • Loại không có đui xoáy
 • Nối nguồn điện – đèn led âm trần có đui xoáy
 • Loại có đui xoáy

Bước 4: Để tai cài lò xo 90 độ, đẩy đèn vào lỗ khoét. Bật công tắc kiểm tra độ sáng và góc chiếu của đèn. Thực hiện lặp lại với mỗi bóng đèn, yêu cầu phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho trần nhà.

Hi vọng bài viết sẽ giúp cho bạn có thể bố trí đèn led âm trần phòng khách hợp lý và tính toán số lượng đèn cũng như khoảng cách giữa 2 đèn led để ánh sáng không thiếu hoặc thừa. !

Nếu bạn đang cần tư vấn mua đèn led âm trần phòng khách hoặc tư vấn cách chọn đèn phòng khách , hướng dẫn lắp đặt vui lòng liên hệ : 0984.986.898 (Kỹ thuật KIBICO KIM BÌNH ) sẽ tư vấn nhiệt tình miễn phí !

share post:

Trả lời

Call Now Button