Những điều cần biết trong cách đấu tăng phô điện tử

Nếu bạn đang tìm hiểu cách đấu tăng phô điện tử thì những lưu ý mà chúng tôi mang đến trong bài viết dưới đây sẽ rất quan trọng. Nó giúp bạn biết hiểu rõ hơn về tăng phô điện tử cũng như làm thế nào để đảm bảo cách đấu nối của mình mang đến sự an toàn cao nhất.

I. Thông tin cơ bản cần biết trước khi tìm hiểu cách đấu tăng phô điện tử

 • Để thực hiện cách đấu tăng phô điện tử được chính xác và hiệu quả thì bạn nên “bỏ túi” một số thông tin cơ bản dưới đây:

1. Tăng phô điện tử là gì?

 • Tăng phô điện tử còn có tên gọi khác là ballast điện tử.Đây là một thiết bị điện được sử dụng phổ biến trong hệ thống chiếu sáng. Nó là thiết bị giúp đảm bảo dòng điện có thể hoạt động ổn định và giúp đèn sáng với chất lượng tốt nhất.
 • Hiện nay, tăng phô điện tử đang được ứng dụng nhiều trong các dòng đèn chiếu sáng như: đèn Led, đèn Sodium, đèn compact, đèn Metal Halide
  cách đấu tăng phô điện tử nhanh chính xác và an toàn

  bạn muốn xem : sơ đồ mạch ballast điện tử không ?

2. Công dụng của tăng phô điện tử là gì?

Nếu bạn muốn thực hiện cách đấu tăng phô điện tử chính xác thì trước hết bạn phải biết được tăng phô có vai trò và ứng dụng như thế nào trong hệ thống điện chiếu sáng mà bạn đấu nối.
Đây là thiết bị giúp giữ nguồn điện hoạt động ổn định.

 • Đặc biệt, khi sử dụng tăng phô điện tử sẽ giúp đèn chiếu sáng có khả năng tiết kiệm điện cao hơn và hoạt động ổn định hơn rất nhiều.
 • Các tăng phô điện tử có tần số hoạt động cao nên giúp đèn chiếu sáng không bị nhấp nháy trong quá trình sử dụng.
 1. Ứng dụng của tăng phô điện tử giúp bóng đèn hoạt động êm hơn, không rung hay ồn ào.
 2. Đặc biệt, khi đèn có tăng phô điện tử thì nó sẽ có khả năng tự ngắt điện khi bạn tháo hay lắp đèn.
 3. Thiết bị điện này giúp giảm thời gian kích bóng tới 50%.

Tăng phô điện tử 40W đang Giảm giá 29% tại KIBICO KIM BÌNH 

II. Nguyên lý hoạt động trong cách đấu tăng phô điện tử

 • Thực tế thì cách đấu tăng phô điện tử sẽ không quá khó nếu bạn có thể nắm được nguyên lý hoạt động của tăng phô điện tử. Đây là một bản mạch có sự kết hợp của 2 yếu tố là chỉnh lưu và nghịch lưu để có thể tạo ra dòng điện xoay chiều cs tần số từ 20 – 50 KHz dưới sự cộng hưởng của 2 đầu đèn. Đó là lý do mà bạn không cần sử dụng tắc te khi ích khởi xung điện trên 2 đầu đèn.
Cách đấu tăng phô điện tử

Nguyên lý hoạt động của tăng phô điện tử trong hệ thống mạch điện phải đảm bảo được các tiêu chuẩn cơ bản nhất gồm:

 • Thứ nhất, quang năng trên đèn chiếu sáng phải đảm bảo đạt 14.000 / chuẩn đèn 1200 mm.
 • Thứ hai, hiệu suất chiếu sáng của đèn là >90 %.
 • Thứ ba, khi thực hiện cách đấu tăng phô điện tử bạn phải đảm bảo nhiệt độ vận hành thường trực của tăng phô điện tử không quá 55 độ C để giúp cho hệ thống mạch điện hoạt động được ổn định, không có hiện tượng chập cháy do quá tải hay ngắn mạch.

Bên cạnh việc đảm bảo các tiêu chuẩn trong nguyên lý hoạt động của tăng phô điện tử thì bạn cũng cần có sự lựa chọn tăng phô hợp lý tùy vào từng điều kiện sử dụng và môi trường lắp đặt khác nhau. Nếu bạn chọn được tăng phô phù hợp sẽ giúp nó không chỉ hoạt động ổn định mà còn rất hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Nếu còn thắc mắc về cách đấu tăng phô điện tử bạn có thể liên hệ đến công ty KIBICO theo số hotline: 0984.986.898. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề có thể hỗ trợ và hướng dẫn bạn cách lắp đặt một cách chính xác và đơn giản nhất.

Xem thêm : Cách đầu đèn công tắc bóng đèn 2 chiều nhanh chóng chính xác và an toàn 

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *