Hướng dẫn Cách lắp đèn LED Downlight Philips không chuyên tại nhà

Rất nhiều khách hàng khi mua đèn Led Downlight ( âm trần Philips) về đều điện thoại hỏi hoặc tới trực tiếp cửa hàng 156 Thạch Lam Tân Phú của Kim Bình để nhân viên kỹ thuật hướng dẫn cách lắp đèn LED Downlight Philips. Do vậy, Kim Bình sẽ làm bài viết để hướng dẫn khách hàng lắp đặt đèn led âm trần Philips dễ dàng và chuẩn kỹ thuật Philips nhất !

HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP ĐẶT ĐÈN LED DOWNLIGHT PHILIPS ( ÂM TRẦN PHILIPS ) TỪ CHUYÊN VIÊN LIGTING PHILIPS

1. Dụng cụ chuẩn bị bao gồm :

Dụng cụ lắp đặt đèn LED Downlight âm trần Philips
 • Máy khoan
 • Thước dây
 • Bút thử điện
 • Kìm cắt dây
 • Ốc vít
 • Băng keo cách điện
 • Bóng đèn led âm trần đã tích hợp sẵn chấn lưu
 • Dây nối, khóa cài, đèn có công suất và kích thước phù hợp.

2. Lưu ý khi lắp đèn Downlight/Âm trần Philips

Lưu ý khi lắp bóng đèn LED Downlight/Âm trần
 1. Người thực hiện lắp đèn led phải có kinh nghiệm, chuyên môn về sản phẩm, hiểu biết về cách nối dây điện để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
 2. Đèn led âm trần Philips thường thích hợp với các loại trần dễ khoan đục như (trần thạch cao, trần gỗ…), trước khi lắp đèn thì cần phải khoét lỗ chờ theo thông số tương ứng với kích thước đèn định lắp. Chẳng hạn, muốn lắp đèn led downlight khoảng 7w – 9w thì khoét lỗ D105, đèn khoảng 4w – 6w thì khoét lỗ chờ D80 – D90, đèn khoảng 10w-13w thì lỗ khoét chờ D125. Do đó, cần phải xác định rõ loại công suất đèn định dùng, số lượng đèn để khoét lỗ phù hợp.
 3. Bố trí khoảng cách đèn sao cho cân đối với các thiết bị khác như quạt trần hoặc đèn trang trí… để tránh va chạm, đảm bảo an toàn giữa chúng.
 4. Cần xác minh điện áp của đèn trước khi tiến hành lắp đặt để tránh tình trạng sai lệch điện áp làm hỏng đèn.
 5. Dùng bút thử điện để kiểm tra tình trạng điện đã được ngắt hoàn toàn chưa?
 6. Khi lắp đặt nên tránh vị trí có thiết bị tỏa nhiệt mạnh để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn.
 7. Tắt điện nguồn ở hộp cầu chí chính (hoặc hộp ngắt mạch) để đảm bảo an toàn khi bạn làm việc

> Xem thêm cách bố trí đèn trần thạch cao và khoảng cách giữa bóng đèn led âm trần tại : https://bongphilips.vn/cach-bo-tri-lap-dat-den-led-am-tran-cho-phong-khach/

*** Hãy đọc kỹ hướng dẫn trong tài liệu trước khi tiến hành:

 1. Chỉ sử dụng đèn trong nhà
 2. Không được bật trước khi hoàn thành lắp đặt.
 3. Đèn phải được lắp đặt bởi thợ điện lành nghề và được nối dây theo quy định IEE mới nhất về điện hay các yêu cầu quốc gia khác.
 4. Không được thay thế dây cáp nguồn gắn theo đèn; nếu dây bị hỏng, không được sử dụng đèn mà cần loại bỏ.
 5. Nguồn sáng của đèn là không thể thay thế; khi nguồn sáng hết tuổi thọ thì toàn bộ đèn phải được thay thế.
 6. Không sử dụng hay cất giữ bộ đèn trong môi trường có tính ăn mòn, nơi có vật liệu nguy hiểm như lưu huỳnh, clo…

Do vậy, nếu bạn không có kinh nghiệm và chuyên môn về điện, hãy thuê một thợ điện chuyên nghiệp thay vì tự lắp đặt để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

3. CÁC BƯỚC LẮP ĐẶT ĐÈN LED DOWNLIGHT PHILIPS

Hướng dẫn cách lắp bóng đèn LED Downlight từ chuyên gia Philips

Ở bước này chúng ta lưu ý bóng đèn LEd Downlight/âm trần của Philips rất nhiều mẫu mã nên cách lắp đặt nó cũng sẽ khác nhau. Sau đây Kim Bình sẽ hướng dẫn các bạn đối với 3 loại đèn LEd âm trần Philips phổ biến. cần tư vấn miễn phí liên hệ : 0984.986.898 (Mr.Nhuận).

3.1. Lắp đèn led âm trần có hai dây nối (Led downlight DN027B, Led chiếu điển 5977x, 5975x)

 • Bước 1
  Xác định vị trí lắp bóng đèn led âm trần, có thể phác thảo trên giấy sơ đồ và tính khoảng cách phù hợp giữa các bóng cũng như khoảng cách với các thiết bị khác (đèn trang trí – quạt trần…)
 • Bước 2
  Tiến hành khoan lỗ trên trần nhà; lỗ khoét sao cho vừa vặn với phần chìm của đèn âm trần. Ở bước này bạn cần sử dụng thước dây để đảm bảo kích thước lỗ khoan vừa vặn với đèn. Thường thì lỗ khoan D90, D100, D105, D125 vẫn được các gia chủ ưa thích hơn cả vì nó không quá to cũng không quá nhỏ, đảm bảo tính thẩm mỹ hơn so với lỗ khoét to.
 • Bước 3
  Tiến hành đấu nối dây dẫn điện, để đảm bảo an toàn, tránh sự cố đáng tiếc, hãy kiểm tra kỹ đảm bảo nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trong tài liệu:
  – Nối dây chờ của đèn với dây điện nguồn 220V (xoay chiều / dòng AC). Đầu nối tiếp xúc tốt, kín, không sử dụng đèn với dimer (chiết áp)
 • Bước 4
  Bẻ tai cài của đèn vuông góc với bề mặt đèn và nhét thân đèn vào lỗ khoét trần, phần mặt đèn hướng xuống sàn. Thả tay ra
  để tai cài giữ cố định đèn trên trần. Thực hiện lặp lại với mỗi bóng đèn, yêu cầu phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho trần nhà
 • Bước 5: Kết thúc quá trình lắp đặt với hệ thống đèn thì bật nguồn điện để kiểm tra toàn bộ hệ thống đã sáng chưa

3.2. Lắp đèn led downlight không có dây nối (Downlight Meson)

Các bước tiến hành lắp đặt vẫn giống loại có dây nối (gồm 5 bước như trên). Ngoài ra, đối với đèn led âm trần không có dây nối thì chúng ta cần phải lưu ý những điểm sau:

Cách tháo và thay bóng đèn LED Âm trần Philips

Đèn không có dây nối gồm loại có hai rắc cắm theo thứ tự ký hiệu như sau (-N) (+L) (≠) thì lắp đặt các dây nguồn tương ứng’:

 • Nguồn nóng ( lửa) (+) vào đầu nối (+/L)
 • Nguồn nguội (mát) ( – ) vào đầu nối (-/ N)
 • Nguồn tiếp địa vào đầu (≠)

3.3. Lắp đèn led downlight có ba dây nối

Các bước tiến hành lắp đặt cũng giống loại có ba dây nối. Ngoài ra, đối với đèn led âm trần có ba dây nối thì chúng ta cần phải lưu ý những điểm sau:

 • Thông thường trên dây nối tích hợp (ba dây) sẽ gồm các cặp dây màu (nâu/ xanh/ sọc vàng xanh) hoặc (nâu/ trắng/ sọc vàng xanh) và một số màu khác nhưng thường thường thì không thể thiếu dây sọc vàng xanh. Vì vậy, khi nối dây từ nguồn 220V/AC vào đèn chú ý tới dây sọc vàng xanh của đèn sẽ nối vào dây sọc vàng xanh trên dây tiếp địa của nguồn. Hai dây còn lại nối vào nguồn 220V/AC tương ứng.
 • Nếu nguồn 220V/AC không có dây sọc vàng xanh trên dây tiếp địa thì cần lấy băng dính dán kín đầu dây sọc vàng xanh hoặc dây tiếp địa của đèn.
 • Đặc biệt lưu ý: Không nối dây sọc vàng xanh trên dây tiếp địa của đèn vào nguồn 220V/AC sẽ gây chập điện, hỏng hóc, nguy hiểm.

Hi vọng với bài viết đầy chi tiết dành cho những người không biết chút về kỹ thuật cũng có thể làm được. Nếu cần hỗ trợ vui lòng liên hệ nhân viên Kibico Kim Bình. Chúng tôi support 24/7 cho các bạn !

KIM BÌNH – NHÀ PHÂN PHỐI BÓNG ĐÈN PHILIPS CHÍNH HÃNG “DUY NHẤT” TẠI TPHCM

share post:
Call Now Button