Tổng quan đèn tia cực tím từ khái niệm đến chi tiết

tong quan bong den tia cuc tim

Để trả lời các câu hỏi cũng như thắc mắc của độc giả cũng như những khách hàng trước khi mua hàng đèn tia cực tím . KIBICO KIM BÌNH sẽ làm bài viết Tổng hợp các thắc mắc liên quan đến đèn tia cực tím qua bài viết dưới đây :

BÀI VIẾT KHÁ DÀI NỘI DUNG BÀI VIẾT BAO GỒM :

 1. Đèn tia cực tím là gì
 2. Tác dụng của bóng đèn tia cực tím
 3. Tác hại của bóng đèn tia cực tím (Đèn tia cực tím có tác hại gì)
 4. Thời gian khử khuẩn bằng đèn tia cực tím ( thời gian chiếu đèn tia cực tím)
 5. Thủ tục nhập khẩu bóng đèn tia cực tím
 6. Bóng đèn tia cực tím giá bao nhiêu
 7. Mua bóng đèn tia cực tím ở đâu
 8. Địa chỉ bán đèn tia cực tím diệt khuẩn
 9. Cách lắp bóng đèn tia cực tím
 10. Cách sử dụng bóng đèn tia cực tím

I. Đèn tia cực tím là gì ?

den tia cuc tim
Bóng đèn tia cực tím

Đèn tia cực tím (UV) là một giải pháp để khử trùng, diệt khuẩn môi trường một cách hiệu quả, nó hoạt động bằng cách dùng ánh sáng tia cực tím để khử trùng các vi sinh vật, Khi các vi khuẩn, vi rút và động vật nguyên sinh tiếp xúc với bước sóng diệt khuẩn của ánh sáng tia cực tím, chúng sẽ không thể sinh sản và phát triển được.

Thông tin thêm về tia UV :

tia uv
Tia UV

Tia UV hay còn gọi là tia tử ngoại UV là viết tắt của từ Ultra Violet (trong tiếng Anh), là một loại tia sáng có bước sóng ngắn hơn bước sóng của ánh sáng mà mắt có thể nhìn thấy nhưng dài hơn bước sóng của tia X.
Trong cuộc sống đèn tia cực tím (UV) được ứng dụng trong rất nhiều các hoạt động từ khoa học đến ứng dụng cho sức khỏe con người như:

 • Trong thiên văn học: Tia UV có ứng dụng quan trọng trong việc quan sát các ngôi sao có kích thước lớn.
 • Bởi theo các nghiên cứu thì các ngôi sao có kích thước lớn sẽ phát sáng trong phạm vi vùng bước sóng của tia cực tím.
 • Trong y tế, sức khỏe: sử dụng tia UV dùng để điều trị một số bệnh về da như là: ung thư hạch bạch huyết, eczema, bệnh vẩy nến và bệnh bạch biến.
 • Đèn UV cũng được dùng để diệt khuẩn cả trong môi trường nước lẫn không khí.

Có 3 loại tia cực tím UVA, UVB, UVC

tia uva va uvb la gi 2UVA, UVB, UVC

 1.  Tia UVA với bước sóng trong khoảng 400 đến 315 nm (nanomet). Đây là bước sóng có phạm vi nhìn thấy gần với mắt người nhất. Đó cũng vùng có mức năng lượng yếu nhất. Tuy nhiên, nó có khả năng thâm nhập sâu vào vùng da và góp phần làm cho cho rám lại

 2. Tia UVB có bước sóng dao động từ 315 tới 280 nm. Có khả năng thâm nhập qua khí quyển, đây là tác nhân chính gây rám da và cũng là nguyên nhân gây ung thư da hay đục thủy tinh thể.
 3. Tia UVC có bước sóng khoảng 280 – 100 nm, đây là loại tia mạnh nhất nên cũng gây nguy hiểm nhiều nhất. Tất cả đều thâm nhập qua tầng ôzôn, nó không tới được Trái đất.

II  Tác dụng của bóng đèn tia cực tím với cuộc sống con người

bong den tia cuc tim 1m2 tuv 22.1 Ứng dụng đèn cực tím trong xử lý nước

Nhờ khả năng tiêu diệt vi khuẩn mạnh mẽ, đèn UV được ứng dụng trong việc xử lý nước uống ngay mà không cần đun sôi. Các thiết bị lọc nước thế hệ cũ thường được trang bị đèn cực tím. Hệ thống này có ba lõi lọc làm sạch nước sau đó bố trí đèn cực tím phía sau cùng để xử lý khuẩn.

Tuy nhiên, hệ thống này có khá nhiều nhược điểm:

 • Tốc độ dòng chảy quá nhanh có thể chưa hoàn toàn tiêu diệt hết vi khuẩn.
 • Diệt khuẩn, nhưng không loại trừ xác vi khuẩn được (Nước để sau nhiều ngày vẫn bị thiu do vi khuẩn mới xâm nhập ăn xác vi khuẩn cũ)
 • Đèn cực tím khá đắt và hay vỡ

2.2 Ứng dụng diệt vi khuẩn

 • Tia cực tím có tác dụng rất mạnh trên Nucleo Protein của vi khuẩn, nó có thể làm biến dạng hoặc giết chết vi khuẩn. Hiệu lực tiệt khuẩn của tia cực tím không những tuỳ thuộc mật độ, thời gian chiếu tia, điều kiện môi trường mà còn tùy thuộc vào sức chịu đựng của vi khuẩn.
 • Ngoài ra do tác dụng của tia cực tím, không khí có thể sinh ra Ozon cũng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn

2.3 Ứng dụng khử không khí

 • Khử khuẩn không khí bằng tia cực tím: để khử khuẩn không khí khi có người ở trong phòng sẽ dùng phương pháp chiếu xạ gián tiếp bằng cách đặt các đèn diệt khuẩn với mặt phản chiếu quay lên trên, ở mức cao hơn tầm người (2 – 2,5m).
 • Luồng tia cực tím hướng lên trần nhà, tiêu diệt vi khuẩn ở những lớp không khí trên; khi phản chiếu từ trần và tường nó tiêu diệt vi khuẩn ở nấc không khí thấp hơn. Do tác động của các dòng đối lưu, các lớp không khí trên đã được khử khuẩn dần dần bị thay thế bằng các lớp ở dưới chưa diệt khuẩn, nhờ đó qua một thời gian toàn bộ không khí sẽ được khử khuẩn.

2.4 Ứng dụng chiếu xạ trực tiếp

 • Một phương pháp chiếu xạ khác là phương pháp chiếu xạ trực tiếp: các đèn diệt khuẩn được treo lên ở một độ cao cần thiết, đảm bảo luồng bức xạ cực tím trực tiếp chiếu rọi nơi làm việc. Trong điều kiện này, người làm việc ở trong phòng phải có phương tiện bảo vệ mắt (kính) và những chỗ da hở để phòng ngừa bị bỏng.

III. Tác hại của bóng đèn tia cực tím (Đèn tia cực tím có tác hại gì)

Tác hại của bóng đèn tia cực tímTác hại của bóng đèn tia cực tím
Tác hại của bóng đèn tia cực tím
 • Theo một số chuyên trang về khoa học, cả 3 bước sóng của tia cực tím là UVA, UVB, UVC đều có những tác động nhất định tới cơ thể con người, trong đó chủ yếu là mắt và da. Về cơ bản, tia cực tím là loại tia rất độc hại nếu tiếp xúc trực tiếp.
 • Các tổ chức y tế chỉ ra rằng phơi nhiễm tia cực tím không an toàn là yếu tố hàng đầu dẫn đến ung thư da, chủ yếu ung thư da tế bào đáy và tế bào mô vảy.
 • Dù không phải dạng ác tính, không dẫn đến tử vong lập tức nhưng loại tia này có thể tạo các u ác tính lan rộng khắp cơ thể, gây biến dạng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
 • Đối với mắt, tia tử ngoại có thể xuyên qua được giác mạc, đi vào thủy tinh thể, võng mạc. Nếu phơi sáng quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng thoái hóa hoàng điểm hay đục thủy tinh thể hoặc gây ra các bệnh về giác mạc như viêm giác mạc, hạt kết mạc, mộng.
 • Với những tác hại nêu trên, có thể thấy việc sử dụng thiết bị chiếu tia UV tại nhà mà không theo một sự hướng dẫn nào của tổ chức y tế là vô cùng đáng lo ngại, đặc biệt là khi sử dụng sai cách và dẫn đến những hậu quả khó lường cho cơ thể.

IV. Thời gian khử khuẩn bằng đèn tia cực tím ( thời gian chiếu đèn tia cực tím)

cach lap bong den tia cuc tim 2Mỗi ngày bật 2 -3 lần, mỗi lần khoảng 30 – 60 phút. Trong thời gian đó, người nhà không được vào nhằm tránh những tác hại do loại tia này gây ra cho da và mắt…

 • Hiệu quả diệt khuẩn của tia cực tím phụ thuộc vào độ dài của thời gian vi sinh vật tiếp xúc với tia cực tím, cường độ và bước sóng của bức xạ tia cực tím, sự hiện diện của các hạt có thể bảo vệ các vi sinh vật khỏi tia cực tím, và khả năng của một vi sinh vật chịu được tia UV khi tiếp xúc của nó.
 • Trong nhiều hệ thống, dư thừa trong việc phơi bày các vi sinh vật để UV đạt được bằng cách tuần hoàn không khí hoặc nước nhiều lần. Điều này đảm bảo nhiều đường để các tia cực tím có hiệu quả chống lại số lượng cao nhất của các vi sinh vật và sẽ chiếu xạ vi khuẩn đề kháng nhiều hơn một lần để phá vỡ chúng.
 • “Triệt sản” thường được trích dẫn sai như là đạt được. Trong khi đó là về mặt lý thuyết có thể có trong một môi trường được kiểm soát, nó là rất khó khăn để chứng minh và thuật ngữ “khử trùng” thường được sử dụng bởi các công ty cung cấp dịch vụ này để tránh bị khiển trách pháp lý.
 • Công ty chuyên gia thường sẽ quảng cáo giảm log nhất định ví dụ, 99,9999% hiệu quả, thay vì triệt sản. Điều này sẽ đưa vào xem xét một hiện tượng được gọi là sửa chữa ánh sáng và bóng tối (photoreactivation và sửa chữa cơ sở cắt bỏ, tương ứng), trong đó một tế bào có thể sửa chữa DNA bị tổn thương do tia UV.
 • Tính hiệu quả của hình thức khử trùng phụ thuộc vào độ tiếp xúc của vi sinh vật với ánh sáng tia cực tím. Các môi trường mà thiết kế tạo ra những trở ngại mà chặn ánh sáng tia cực tím là không hiệu quả. Trong một môi trường như vậy, hiệu quả là sau đó phụ thuộc vào vị trí của hệ thống UVGI để đường ngắm là tối ưu để khử trùng.
 • Bụi và phim phủ bóng thấp hơn sản lượng tia cực tím. Vì vậy, yêu cầu thiết bị cần được làm sạch định kỳ và thay thế để đảm bảo hiệu quả. Các đời của bóng đèn UV diệt khuẩn khác nhau tùy thuộc vào thiết kế. Ngoài ra, vật liệu mà các bóng đèn được làm bằng có thể hấp thụ một số tia UV diệt trùng.

V. Thủ tục nhập khẩu bóng đèn tia cực tím

thu tuc nhap khau bong den tia cuc tim
Thủ tục nhập khẩu bóng đèn tia cực tím
 • – Căn cứ Phu lục kèm Thông tư 08/2019/BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ thì Đèn điốt phát sáng, đèn rọi và led các loại khác phải áp dụng Quy chuẩn được ban hành. Công ty căn cứ tên, công dụng và HS cụ thể để thực hiện chính sách hàng hoá cho phù hợp
 • Riêng danh mục hàng hoá theo Quyết định 3810/QĐ-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ áp dụng các loại đèn huỳn quang catốt nóng (loại có chấn lưu) mới thuộc trách nhiệnm quản lý của Bộ này
 • Đề nghị công ty tham khảo nội dung quy định trên để thực hiện. Trường hợp phát sinh vướng mắc, đề nghị liên hệ trực tiếp với Chi cục Hải quan nơi dự kiến đăng ký tờ khai để được hướng dẫn cụ thể.
 • Để tham khảo thêm công ty có thể truy cập vào website của Cục Hải quan Đồng Nai theo địa chỉ: www.dncustoms.gov.vn.

VI .bóng đèn tia cực tím giá bao nhiêu

STT BÓNG ĐÈN TIA CỰC TÍM GIÁ BÁN THAM KHẢO – Liên hệ : 0984.986.898
1 Bóng đèn cực tím (UV) 45cm 90.000đ
2 Bóng đèn cực tím (UV) 60cm 100.000đ
3 Bóng đèn cực tím (UV) 90cm 120.000 đ
4 Bóng đèn cực tím (UV) 120cm 150.000 vnd
5 Bóng đèn  diệt khuẩn   TUV  36w  1m2    Philips  480.000
6 Bóng đèn  diệt khuẩn   TUV  18w  0m6   Philips  400.000
7 Đèn diệt Khuẩn gia đình  1.760.000
8 Đèn  Báo Không  XGP500    Philips  3.600.000
9 Bộ đèn lắp nổi tường   BN012C  1m2   20w   Philips  128.000
10 Bộ đèn lắp nổi tường   BN012C  0m6   10w   Philips  96.000
11 Đèn Khử Trùng  UV-C  Trong Nhà  1.760.000
12 Đèn diệt khuẩn UV-C   Trong Nhà  1.760.000

Như vậy, Bạn có thể có câu trả lời cho câu hỏi : Đèn tia cực tím giá bao nhiêu rồi đúng không ? nếu bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ : 0984.986.898 hoặc đến ngay địa chỉ :156 Thạch Lam – P.Phú Thạnh – Q.Tân Phú – Hàng lúc nào sẵn kho và số lượng lớn -đầy đủ giấy tờ !

*** Lưu ý : Bảng báo giá đèn trên chỉ mang tính tham khảo giá có thể thay đổi theo thời giá mà không báo trước, ngoài ra còn khoảng 20+ sản phẩm đèn tia cực tím khác Liên hệ tư vấn báo giá ngay lập tức : 

z2191732144161 012129424bafd13c5e83914715837f71
Call/Zalo : 0984.986.898

VII. Mua bóng đèn tia cực tím ở đâu

cách sử dụng bóng đèn tia cực tím e1624094398811
mua bóng đèn tia cực tím ở đâu

Với đèn tia cực tím thì bên cạnh việc cho hiệu quả diệt khuẩn, vi sinh vật tốt thì một vấn đề được rất nhiều người quan tâm đó là độ an toàn của sản phẩm đối với người sử dụng cũng như môi trường xung quanh.
Nếu bạn đang băn khoăn tìm hiểu đèn cực tím mua ở đâu chính hãng, giá rẻ thì hãy đến ngay với công ty thiết bị chiếu sáng KIM BÌNH – đơn vị #cung_cấp đèn tia cực tím chính hãng Philips uy tín hàng đầu trên thị trường.

 • Kim Bình là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị đèn chiếu sáng và đèn tia UV không chỉ tại thị trường TP. Hồ Chí Minh mà còn tại rất nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.
 • Nhận thấy nhu cầu sử dụng đèn tia cực tím của khách hàng để diệt khuẩn, virus, làm sạch môi trường ngày càng nhiều. #Kim_Bình đã nhập khẩu các mẫu đèn tia UV chính hãng từ Philips cung cấp đến thị trường.
 • Kim Bình là 1 trong số ít đơn vị nhập khẩu đèn #tia_cực_tím từ công ty mẹ #Philips, các mẫu đèn được sản xuất trên dây chuyển công nghệ tiên tiến của châu Âu, đảm bảo chất lượng diệt khuẩn cao, độ an toàn trước khi cung cấp đến khách hàng.
 • Bên cạnh chất lượng sản phẩm của các mẫu #đènUV thì Kim Bình luôn quan tâm và đưa ra các chính sách giá phù hợp cho khách hàng, đảm bảo mọi khách hàng là cá nhân hay đơn vị đều có thể mua được các sản phẩm đèn tia cực tím, phục vụ hoạt động diệt khuẩn, khử trùng môi trường làm việc.
 • Kim Bình cũng thường xuyên có các chương trình tri ân khách hàng, giảm giá, khuyến mãi cho khách hàng khi mua các sản phẩm đèn tia cực tím Philips của công ty.

VIII. Địa chỉ bán đèn tia cực tím diệt khuẩn

bong den tia cuc tim 60 cm tuv 1bong den tuv la gi 2ban bong den tia cuc tim o tp ho chi minh 1den tia cuc tim mua o dau 1ban den uv tai tp ho chi minh 1den uv co hai khong

Công ty thiết bị chiếu sáng KIBICO KIM BÌNH là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đèn tia cực tím chính hãng Philips đến khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước.

Không giống như các cửa hàng, đơn vị khác, Kim Bình là nhà nhập khẩu trực tiếp sản phẩm bóng đèn uv từ nhà máy sản xuất của Philips bên Hà Lan. Vì vậy, tất cả các sản phẩm do Kim Bình cung cấp đều là sản phẩm chính hãng, có chứng nhận xuất xứ rõ ràng, mang đến sự yên tâm cho khách hàng.

Sản phẩm đèn tia cực tím Philips được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến hàng đầu châu Âu, được kiểm định chất lượng kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường, đồng thời sản phẩm còn được chú trọng cao đến sự an toàn, thân thiện với môi trường.

den tia cuc tim diet khuan khong khi 120 cm 3

Địa chỉ của công ty Kim Bình Tại TP. Hồ Chí Minh là: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú. Khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng của công ty để tìm hiểu về các sản phẩm bóng đèn tia cực tím Philips do Kim Bình cung cấp. Khi đến với công ty, bạn sẽ được các nhân viên tư vấn của công ty hỗ trợ tận tâm, từ giới thiệu sản phẩm đến hướng dẫn cách lắp đặt đèn tia cực tím, cách sử dụng đèn an toàn, hiệu quả…

 • CÔNG TY THIẾT BỊ ĐIỆN KIM BÌNH
 • Địa chỉ: 156 Thạch Lam – P. Phú Thạnh – Q. Tân Phú – TPHCM.
 • Hotline: 0984 986898 & Điện Thoại: (028).6654.7684
 • Email: Kibico.hcm@gmail.com

den uv co diet vi sinh vat khong 1

IX. Cách lắp bóng đèn tia cực tím

thoi gian khu khuan den tia cuc tim 2

Bước 1- Lắp đặt trên tường của phòng giống đèn tuýp thông thường áp dụng với phòng có diện tích nhỏ
Bước 2- Đối với phòng có diện tích lớn. lắp đặt trên trần của phòng để đảm bảo tia uv được phân bố đều, hiệu quả cao
Bước 3- Lắp đặt dạng trụ đèn di động. Dùng để khử khuẩn mọi ngóc ngách
Bước 4- Lắp đặt cùng với quạt tạo khí đối lưu trong các phòng sạch, phòng vô trùng.
Bước 5- Lắp đặt cùng hệ thống AHU & HVAC

X. Cách sử dụng bóng đèn tia cực tím

 • tac hai cua bong den tia cuc tim 1Bước 1- Kiểm tra và đảm bảo không còn người trong phòng.
 • Bước 2- Mở cửa chính và cửa sổ.
 • Bước 3- Để đèn hoạt động 25-30P, sau đó tắt đèn.
 • Bước 4- Bật quạt để thông khí trong 30 phút.
 • Bước 5- Đóng cửa phòng.

Lưu ý: Đối với các cách lắp đặt có tấm chắn hoặc hắt trần thì có thể bật khi có người.

Những lưu ý khi sử dụng bóng đèn chiếu tia cực tím TUV 

n khử trùng UV C để bàn Philips 1
Đèn khử trùng UV-C để bàn Philips

– Cơ chế diệt khuẩn của tia UVC là tấn công vào bộ ADN của vi khuẩn, qua đó là bất hoạt khả năng sinh sản, lây lan hoặc tiêu diệt chúng.

Lưu ý : tia UVC là loại sóng điện từ có năng lượng cao, cho nên cũng có tác động gây hại tới cơ thể con người. Đặc biệt là với vùng da và mắt. Khi không đeo kính bảo hộ, tia UV có thể gây tai biến về mắt dẫn đến rối loạn thị giác, giảm thị lực,… Với vùng da, tia UV có thể gây ung thư, u hắc tố nếu tiếp xúc lâu dài.

Bóng đèn cực tím hiện nay được dùng để khử trùng, diệt khuẩn bằng cách phát ra tia UV với hàm lượng thấp nên phần nào đã hạn chế được những nguy cơ trên nhưng vẫn sẽ có tác hại nhất định đối với người dùng nếu tiếp xúc trong thời gian dài

 • Quá trình diệt khuẩn phải được thực hiện trong không gian kín không có người. Tránh tiếp xúc trực tiếp, đặc biệt là vùng da và mắt
 • Tránh xa tầm tay trẻ em
 • Lau sạch đèn trước khi sử dụng để đạt hiệu suất cao
 • Làm sạch bề mặt, để đèn song song với đồ vật cần làm sạch
 • Khi đèn bị vỡ, xử lý mảnh vỡ bằng găng tay để đảm bảo an toàn

Bài viết tổng hợp tham khảo nhiều nguồn khác nhau !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

 1. Đèn UV có hại không ? chỉ số hại cho con người !
 2. Đèn tia cực tím bán ở đâu đèn tốt bền (Gợi ý !)
 3. Đèn uv có tác dụng gì với con người và cuộc sống ?
 4. Đèn tia cực tím diệt khuẩn không khí côn trùng
 5. Đèn tia cực tím diệt khuẩn không khí 120cm
 6. Bóng đèn tia cực tím giá bao nhiêu? BÁO GIÁ 2021
 7. Giá bóng đèn tia cực tím mới nhất – giá tốt
 8. Phương pháp khử trùng bằng tia cực tím
 9. Mua bóng đèn tia cực tím ở đâu chính hãng uy tín !
 10. Tổng quan về bóng đèn UV là gì – Tác dụng – tác hại ra sao ?
 11. Tổng quan đèn tia cực tím từ khái niệm đến chi tiết
 12. 15+ Tác hại của bóng đèn tia cực tím
 13. Thời gian khử khuẩn bằng đèn tia cực tím bao lâu ?
 14. Thủ tục nhập khẩu bóng đèn tia cực tím
 15. Đèn chiếu tia cực tím khử trùng hiệu quả không ?
 16. Mua đèn cực tím bán ở đâu tốt ?
 17. Bóng đèn tia cực tím uv có diệt khuẩn không khí được không ?
 18. [XEM NGAY] Cách sử dụng bóng đèn tia cực tím an toàn
 19. 2 bóng đèn cực tím 1m2 diệt Virut Sar Cov 2
 20. Bán đèn tia cực tím tại tphcm
 21. Ảnh hưởng của đèn tia cực tím
 22. Ảnh hưởng của đèn tia cực tím
 23. Đèn UV có hại không ? chỉ số hại cho con người !
 24. Đèn bàn khử trùng UV-C Philips
0984986898
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon