“Mách” bạn cách kiểm tra tăng phô nhanh và đơn giản nhất

cach kiem tra tang pho dien tu

Bạn đang thắc mắc không biết cách kiểm tra tăng phô như thế nào để đảm bảo khả năng hoạt động của thiết bị luôn trong tình trạng tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách kiểm tra đơn giản dưới đây nhé.

Vì sao cần tìm hiểu cách kiểm tra tăng phô?

ballast tang pho chan luu dien tu t5 1m2
Ballast tăng phô chấn lưu philips

Bạn có biết tăng phô chính là một thiết bị điện rất quan trọng trong mạch điện của gia đình hay không? Đây là thiết bị giúp đảm bảo dòng điện được hoạt động một cách ổn định và các bóng đèn có thể phát sáng. Vì thế, việc nắm được cách kiểm tra tăng phô sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện những sự cố xảy ra với thiết bị điện này. Từ đó có thể đảm bảo an toàn cho hệ thống điện trong quá trình sử dụng.

I. Điều cần biết về cách kiểm tra tăng phô

Để có thể có được cách kiểm tra tăng phô chính xác và hiệu quả thì bạn phải hiểu rõ về thiết bị này. Như vậy, việc kiểm tra mới thực sự có được kết quả tốt nhất.
Hiện nay, trên thị trường, tăng phô có 2 loại là tăng phô cơtăng phô điện tử. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm khác nhau trong quá trình sử dụng.

Các sản phẩm tăng phô điện tử hiện nay có khả năng đáp ứng an toàn và tiết kiệm điện rất tốt. Đặc biệt, chúng còn có nhiều tính năng rất hiện đại như: tự động ngắt nguồn khi đèn có sự cố, giữ ánh sáng ổn định khi điện áp lưới thay đổi…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết nguyên nhân khiến tăng phô bị hư thường là do cháy đứt hoặc tăng phô có mùi khét, cháy chạm… Với trường hợp này thì việc kiểm tra tăng phô là điều rất cần thiết để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Điểm danh” những cách kiểm tra tăng phô cơ bản nhất

Xem thêm : cách kiểm tra chấn lưu đèn cao áp

Để có thể thực hiện cách kiểm tra tăng phô hiệu quả thì bạn có thể áp dụng một số cách sau:

cach kiem tra tang pho dien tu
Cách kiểm tra tăng phô điện tử
  1. Bạn thực hiện cắm 2 đầu dây tăng phô vào trong ổ điện gia đình. Nếu phát hiện có lửa mạnh tóe ra và cầu chì bị đứt có nghĩa là tăng phô đã bị cháy nối tắt. Nếu trong trường hợp sử dụng tăng phô này để chạy cho các sản phẩm bóng đèn thì đèn sẽ bị hỏng ngay tức thì sau khi rực sáng.
  2. Nếu bạn thực hiện cắm 2 đầu dây của tăng phô vào trong ổ điện của gia đình mà không có hiện tượng nào xảy ra thì chứng tỏ tăng phô đã bị cháy đứt. Với tăng phô này thì khi sử dụng do không có điện chạy qua nên đèn sẽ không thể sáng được.
  3. Bạn có thể sử dụng bút thử bóng đèn để thử tăng phô bằng cách dùng 2 đầu dây của thiết bị này nối với 2 đầu của bút thử bóng đèn. Trường hợp bút thử sáng có nghĩa là tăng phô vẫn đang hoạt động bình thường. Nếu bút thử không sáng có nghĩa là tăng phô đã bị hư. Bạn lưu ý trong cách này thì bút dùng để thử là bút thử bóng đèn chứ không phải bút thử điện.
II. Những lưu ý trong cách kiểm tra tăng phô 
Cần nắm rõ các lý thuyết hoạt động của thiết bị để thực hiện cách kiểm tra tăng phô được chính xác, tránh trường hợp chập cháy gây nguy hiểm.
Nếu trường hợp không am hiểu về điện thì bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của đơn vị chuyên nghiệp để yên tâm hơn trong quá trình kiểm tra thiết bị.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách kiểm tra tăng phô có thể liên hệ đến công ty KIBICO chúng tôi theo số ĐT: 0984.986.898. Công ty có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi để đảm bảo an toàn điện cao nhất.

Trả lời

0984986898
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon