Phương pháp khử trùng bằng tia cực tím

khu trung bang tia cuc tim 2

Bạn đọc có thể đã biết về phương pháp khử trùng bằng tia cực tím hay chưa ? khả năng khử trùng, diệt khuẩn của loại tia này thì không phải ai cũng nắm được. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc phương pháp khử trùng bằng tia cực tím hiệu quả.

1. Thế nào là khử trùng bằng tia cực tím?

Khử trùng bằng tia cực tím (UVGI) là một phương pháp khử trùng sử dụng các tia cực tím (UV-C) để giết hoặc làm bất hoạt các vi sinh vật, các tia này sẽ phá hủy các acid nucleic và phá hoại DNA của chúng, khiến chúng không thể thực hiện chức năng tế bào quan trọng. UVGI được sử dụng trong một loạt các ứng dụng, chẳng hạn như thực phẩm, không khí và lọc nước, y tế…

Các thiết bị khử trùng bằng tia cực tím có thể sản xuất đủ ánh sáng cực tím mạnh rong tuần hoàn hệ thống không khí hoặc nước để biến chúng thành môi trường khắc nghiệt đối với vi sinh vật như vi khuẩn, virus, nấm mốc và các mầm bệnh khác. UVGI có thể được kết hợp với một hệ thống lọc để khử trùng không khí và nước.

Tia UV có thể được chia thành các phạm vi khác nhau, với các tia cực tím có bước sóng ngắn được coi là tia UV diệt trùng. Ở bước sóng nhất định, UV gây đột biến vi khuẩn, virus và các vi sinh vật khác. Đặc biệt ở các bước sóng khoảng 260 nm 270 nm, UV phá vỡ liên kết trong phân tử DNA vi sinh vật, tạo ra dimer thymine có thể giết chết hoặc vô hiệu hóa các sinh vật.

Hiệu quả diệt khuẩn, khử trùng của tia cực tím phụ thuộc vào độ dài của thời gian vi sinh vật tiếp xúc với tia cực tím, cường độ và bước sóng của bức xạ tia cực tím. Sự hiện diện của các hạt có thể bảo vệ các vi sinh vật khỏi tia cực tím, và khả năng của một vi sinh vật chịu được tia UV khi tiếp xúc với nó.

Ngoài ra tính hiệu quả tính hiệu quả của hình thức khử trùng phụ thuộc vào độ tiếp xúc của vi sinh vật với ánh sáng tia cực tím. Các môi trường mà thiết kế tạo ra những trở ngại mà chặn ánh sáng tia cực tím là không hiệu quả. Trong một môi trường như vậy, hiệu quả phụ thuộc vào vị trí của hệ thống UVGI để đường ngắm là tối ưu trong khử trùng.

2. Tìm hiểu đèn khử trùng tia cực tím Philips

Trong phần nội dung phía trên, chúng ta đã tìm hiểu những thông tin chi tiết nhất về hiệu quả của việc khử trùng, diệt khuẩn, vius của tia cực tím. Hiện nay có nhiều mẫu bóng đèn tia cực tím của nhiều thương hiệu khác nhau cung cấp ra thị trường. Tuy nhiên, sản phẩm đèn tia cực tím Philips được phần đông khách hàng quan tâm bởi nó có những ưu điểm vượt trội:

 Tìm hiểu các mẫu bóng đèn tia cực tím tại >>> ĐÂY 

khu trung bang tia cuc tim 1

Bóng đèn tia cực tím Philips cho hiệu quả khử trùng lên đến trên 90%

 • Sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu: Bóng đèn cực tím Philips được sản xuất theo dây chuyền tiên tiến, hiện đại, đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Theo một quy trình tự động, đèn cực tím được kiểm tra ở cuối dòng và nếu chúng không đáp ứng các yêu cầu thì chúng sẽ tự động bị hủy bỏ. Do vậy, sản phẩm khi trao đến tay khách hàng là những sản phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường.
 • Không sử dụng hóa chất kèm theo: Việc khử trùng nước và không khí bằng đèn tia cực tím không cần phải dùng bất kỳ hóa chất nào để hỗ trợ vì vậy chúng ta không cần lo ngại gì đến việc tồn dư hóa chất gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra việc không cần sử dụng hóa chất trong quá trình khử trùng cũng đảm bảo môi trường sau diệt khuẩn không có mùi hóa chất, gây khó chịu cho mọi người.
 • Tiết kiệm năng lượng: Các sản phẩm bóng đèn Philips thường sử dụng dòng điện 220V với công suất thấp, chỉ tương đương với các bóng chiếu sáng thông thường, giúp cho đơn vị sử dụng tiết kiệm được chi phí điện năng so với việc sử dụng các phương pháp khử trùng khác.
 • Tiết kiệm chi phí: mỗi bóng đèn diệt khuẩn tia UV Philips có tuổi thọ sử dụng là 9000 giờ, nên chi phí phí bảo trì cho việc thay mới là khá thấp. Điều này giúp các đơn vị sử dụng có thể tiết kiệm 1 khoản ngân sách so với sử dụng các đèn tia cực tím của những thương hiệu khác.

3.  Đèn khử trùng tia cực tím Philips có an toàn không?

Câu trả lời là có nếu như bạn tuân thủ theo những hướng dẫn, khuyến cáo của nahf sản xuất. Cụ thể:

 • Việc tắt mở đèn tia UV chỉ do nhân viên chuyên trách thực hiện.
 • Chỉ bật đèn tia UV khi trong phòng không còn người.
 • Hàng ngày, chỉ nên mở đèn tia UV trong khoảng thời gian từ 30 – 60 phút
 • Sau khi tắt đèn tia UV, mở quạt treo tường, quạt lọc không khí (nếu có) để giúp cho không khí được lưu thông.

khu trung bang tia cuc tim 2

Đèn cực tím Philips diệt khuẩn trong nhiều môi trường khác nhau 

Trên đây là những nội dung tìm hiểu về phương pháp khử trùng bằng tia cực tím và giới thiệu đến bạn đọc mẫu đèn tia UV Philips. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất để bạn đọc sử dụng loại đèn chiếu này một cách hiệu quả, giúp cho môi trường xung quanh luôn được sạch khuẩn.

 • CÔNG TY THIẾT BỊ ĐIỆN KIM BÌNH 
 • Địa chỉ cửa hàng showroom: 156 Thạch Lam – P.Phú Thạnh – Q.Tân Phú – TPHCM.
 • Hotline: 0984 986898
 • Điện Thoại: (028).6654.7684
 • Email: kibico.hcm@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

 1. Đèn UV có hại không ? chỉ số hại cho con người !
 2. Đèn tia cực tím bán ở đâu đèn tốt bền (Gợi ý !)
 3. Đèn uv có tác dụng gì với con người và cuộc sống ?
 4. Đèn tia cực tím diệt khuẩn không khí côn trùng
 5. Đèn tia cực tím diệt khuẩn không khí 120cm
 6. Bóng đèn tia cực tím giá bao nhiêu? BÁO GIÁ 2021
 7. Giá bóng đèn tia cực tím mới nhất – giá tốt
 8. Phương pháp khử trùng bằng tia cực tím
 9. Mua bóng đèn tia cực tím ở đâu chính hãng uy tín !
 10. Tổng quan về bóng đèn UV là gì – Tác dụng – tác hại ra sao ?
 11. Tổng quan đèn tia cực tím từ khái niệm đến chi tiết
 12. 15+ Tác hại của bóng đèn tia cực tím
 13. Thời gian khử khuẩn bằng đèn tia cực tím bao lâu ?
 14. Thủ tục nhập khẩu bóng đèn tia cực tím
 15. Đèn chiếu tia cực tím khử trùng hiệu quả không ?
 16. Mua đèn cực tím bán ở đâu tốt ?
 17. Bóng đèn tia cực tím uv có diệt khuẩn không khí được không ?
 18. [XEM NGAY] Cách sử dụng bóng đèn tia cực tím an toàn
 19. 2 bóng đèn cực tím 1m2 diệt Virut Sar Cov 2
 20. Bán đèn tia cực tím tại tphcm
 21. Ảnh hưởng của đèn tia cực tím
 22. Ảnh hưởng của đèn tia cực tím
 23. Đèn UV có hại không ? chỉ số hại cho con người !
 24. Đèn bàn khử trùng UV-C Philips
0984986898
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon