Đèn chiếu tia cực tím khử trùng được không ?

covid 19

Các sự kiện thế giới hiện nay đã thúc đẩy nhiều cuộc đối thoại liên quan đến việc đèn chiếu tia cực tím khử trùng như một cách hiệu quả để khử trùng nhà cửa, doanh nghiệp và các cơ sở y tế bao gồm cả bệnh viện. Robot UVC đang được triển khai tại nhiều cơ sở để ngăn chặn sự lây lan của vi trùng có hại và cải thiện sức khỏe và sự thoải mái của con người trong các môi trường thương mại khác nhau.

 

covid 19
Covid 19

Đèn Tia cực tím (UV) đã được chứng minh hiệu quả trong việc loại bỏ mối đe dọa từ nhiều loại virus nổi tiếng, có niên đại từ năm 1877 khi nghiên cứu khoa học đầu tiên được ghi nhận kết luận rằng tia cực tím cung cấp các đặc tính khử trùng mạnh mẽ. Các nghiên cứu sâu hơn vào đầu thế kỷ 20 đã xác nhận rằng Tia cực tím có thể ngăn chặn sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng, trên các bề mặt và trong không khí, nhưng phải mất nhiều thập kỷ nữa khoa học và y học mới khai thác được sức mạnh của bức xạ tia cực tím.

2 bóng đèn cực tím 1m2 diệt Virut Sar Cov 2

Với sự gia tăng của bệnh lao vào những năm 1980, tia cực tím một lần nữa được đưa lên hàng đầu trong y học và được sử dụng để chống lại sự lây lan của căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm và chết người này. Đèn cực tím hiện đang được sử dụng trong nhiều ứng dụng diệt khuẩn rộng rãi để loại bỏ các mầm bệnh có hại trong không khí, nước và trên các bề mặt. Ngay cả với sự gia tăng sử dụng đèn UV để khử trùng, vẫn còn nhiều môi trường có thể đạt được nhiều lợi ích và cải thiện sức khỏe cộng đồng bằng cách sử dụng các hệ thống khử trùng bằng tia cực tím.

Quang phổ của tia UV: UVA, UVB, UVC

nh hưởng của đèn tia cực tím
Ảnh hưởng của đèn tia cực tím

Tia cực tím (UV) là bức xạ điện từ có bước sóng ngắn hơn ánh sáng nhìn thấy và dài hơn tia X, được phát ra ở 100 đến 400 nanomet (nm). Phổ UV được chia thành:

 1. UVA 315 đến 400 nm
 2. UVB 280 đến 315 nm
 3. UVC 200 đến 280 nm
 4. UV chân không 100 đến 200 nm
 5. Bức xạ UV phát ra chủ yếu ở bước sóng 253,7 nm làm bất hoạt vi sinh vật một cách hiệu quả và được gọi là bức xạ diệt khuẩn bằng tia cực tím (UVGI). UVGI làm gián đoạn việc truyền các sinh vật gây bệnh bao gồm vi khuẩn, vi rút, nấm mốc và thậm chí cả các tác nhân khủng bố sinh học.

UVGI được chứng minh là có hiệu quả trong các hệ thống xử lý không khí để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh qua không khí lưu thông và trên các bề mặt và cũng có hiệu quả trong nhiều ứng dụng khử trùng nước. Tiệt trùng bằng tia UVC ngày càng trở nên phổ biến khi mối quan tâm về chất lượng không khí trong nhà tăng lên.

Đèn chiếu tia cực tím khử trùng Loại bỏ hiệu quả vi sinh vật

Các bệnh truyền nhiễm lây truyền qua nhiều phương tiện khác nhau, qua sự tiếp xúc của con người hoặc các chất tiết, giọt trong không khí và trên các bề mặt. Chiếu xạ UVC được chứng minh là làm bất hoạt nhiều vi sinh vật như vi khuẩn sinh dưỡng, bào tử, bào tử nấm và vi rút. Các loài riêng lẻ có thể có khả năng chống tiếp xúc với tia UVC cao hơn và yêu cầu tỷ lệ lưu huỳnh thích hợp để khử hoạt tính.

Thời gian khử khuẩn chiếu đèn cực tím bao lâu ?

Tia cực tím cung cấp khả năng chiếu xạ diệt khuẩn hiệu quả lên các vi khuẩn và vi sinh vật sau:

Vi khuẩn sinh dưỡng, Staphylococcus aureus, bao gồm các loài riêng lẻ như:

 • Streptococcus pyogenes
 • Escherichia coli
 • Pseudomonas aeruginosa
 • Serratia marcescens

Các vi rút nhạy cảm với UVGI bao gồm:

 • Vi rút cúm
 • Bệnh sởi
 • SARS
 • Bệnh đậu mùa
 • Cả vi khuẩn sinh dưỡng và vi rút nói chung đều nhạy cảm nhất với sự bất hoạt của tia cực tím, tiếp theo là các nhóm vi sinh vật bao gồm Mycobacteria, bào tử vi khuẩn và cuối cùng là bào tử nấm.
CxbAU4fC7jayV6Qd2ixDaH scaled
Bóng đèn cực tím

Mycobacteria bao gồm các loài sau:

 • Mycobacterium tuberculosis
 • Mycobacterium bovis
 • Mycobacterium leprae

Bào tử vi khuẩn bao gồm:

 • Bacillus anthracis
 • Bacillus cereus
 • Bacillus subtilis

Bào tử nấm bao gồm:

 • Aspergillus versicolor
 • Penicillium chrysogenum
 • Stachybotrys chartarum

Vi khuẩn và nấm hình thành bào tử cũng có dạng sinh dưỡng nhạy cảm hơn rõ rệt với sự bất hoạt của tia cực tím so với các dạng bào tử khác. Hiệu quả của việc khử trùng bằng tia cực tím đối với việc bất hoạt bệnh lao, bệnh sởi và bệnh cúm đã được công bố trên các tạp chí y khoa khác nhau .

Bảng báo giá bóng đèn cực tím philip mới nhất 2021

Khử trùng bằng tia cực tím trong thiết bị xử lý không khí

den uv co hai khong 1

Các mầm bệnh có hại như bệnh sởi, vi khuẩn lao và vi rút cúm là tất cả các sinh vật truyền nhiễm được biết là có thể lây truyền trong nhà qua không gian chung, giữa người bị nhiễm và người mẫn cảm.

Điều này xảy ra trong các không gian đông đúc như trong phòng và bên ngoài phòng như trong hành lang và thậm chí thông qua hệ thống ống thông gió.

Đèn hơi thủy ngân áp suất thấp là nguồn tiêu chuẩn của đèn UVC trong các hệ thống thương mại, với bước sóng tối ưu là 253,7 nm. Đèn UV-C trong hệ thống xử lý không khí cải thiện chất lượng không khí trong nhà (IAQ), nâng cao sức khỏe, sự thoải mái và năng suất của người cư ngụ.

Kết luận của nhiều nghiên cứu cho thấy rằng ánh sáng Đèn chiếu tia cực tím khử trùng trong không khí và hệ thống xử lý bề mặt là hiệu quả, tiết kiệm và linh hoạt để khử trùng không khí bệnh viện mà không có tác dụng phụ nào.

Ảnh hưởng của đèn tia cực tím

Nguồn sáng cung cấp giải pháp khử trùng bằng tia cực tím

mua bong den tia cuc tim 3Philips cùng với đối tác chiến lược của KIM BÌNH, Philips, cung cấp lợi ích cho OEM ở mọi quy mô bằng các giải pháp diệt khuẩn độc quyền, duy nhất. Chúng tôi cung cấp đèn UV cho các ứng dụng khử trùng bằng tia cực tím như:

 1. Khử trùng không khí và HVAC UVGI
 2. Kiểm soát mùi
 3. Lọc nước
 4. Xử lý nước thải
 5. Chế biến và bảo vệ thực phẩm

KIM BÌNH cung cấp nhiều loại đèn diệt khuẩn UVC chất lượng cao, sáng tạo cũng như các sản phẩm được thiết kế riêng để đáp ứng các yêu cầu ứng dụng cụ thể của bạn. Các kỹ sư chiếu sáng UV của chúng tôi thiết kế đèn đèn chiếu tia cực tím khử trùng UV công nghệ cao với hỗn hợp phosphor tùy chỉnh, dựa trên kiến ​​thức kỹ thuật sâu sắc về bức xạ UV.

Philips 52 Small

Chúng tôi cung cấp hỗ trợ OEM đầy đủ với phát triển mẫu thử nghiệm và các giải pháp diệt khuẩn tùy chỉnh. Việc chúng tôi tuân thủ chính sách chất lượng nghiêm ngặt như một phần của chứng nhận ISO9001: 2015 đảm bảo các sản phẩm và quy trình chất lượng đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn.

lien he dai ly bong den led philips o tphcm
Liên hệ đại lý bóng đèn LED Philips ở TPHCM – KIBICO KIM BÌNH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

 1. Đèn UV có hại không ? chỉ số hại cho con người !
 2. Đèn tia cực tím bán ở đâu đèn tốt bền (Gợi ý !)
 3. Đèn uv có tác dụng gì với con người và cuộc sống ?
 4. Đèn tia cực tím diệt khuẩn không khí côn trùng
 5. Đèn tia cực tím diệt khuẩn không khí 120cm
 6. Bóng đèn tia cực tím giá bao nhiêu? BÁO GIÁ 2021
 7. Giá bóng đèn tia cực tím mới nhất – giá tốt
 8. Phương pháp khử trùng bằng tia cực tím
 9. Mua bóng đèn tia cực tím ở đâu chính hãng uy tín !
 10. Tổng quan về bóng đèn UV là gì – Tác dụng – tác hại ra sao ?
 11. Tổng quan đèn tia cực tím từ khái niệm đến chi tiết
 12. 15+ Tác hại của bóng đèn tia cực tím
 13. Thời gian khử khuẩn bằng đèn tia cực tím bao lâu ?
 14. Thủ tục nhập khẩu bóng đèn tia cực tím
 15. Đèn chiếu tia cực tím khử trùng hiệu quả không ?
 16. Mua đèn cực tím bán ở đâu tốt ?
 17. Bóng đèn tia cực tím uv có diệt khuẩn không khí được không ?
 18. [XEM NGAY] Cách sử dụng bóng đèn tia cực tím an toàn
 19. 2 bóng đèn cực tím 1m2 diệt Virut Sar Cov 2
 20. Bán đèn tia cực tím tại tphcm
 21. Ảnh hưởng của đèn tia cực tím
 22. Ảnh hưởng của đèn tia cực tím
 23. Đèn UV có hại không ? chỉ số hại cho con người !
 24. Đèn bàn khử trùng UV-C Philips
0984986898
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon