Các loại bóng đèn cao áp

Đèn cao áp là gì ? Các loại bóng đèn cao áp gồm những loại nào ? Ưu điểm và nhược điểm của từng loại bóng đèn cao áp ra sao ? Hãy cùng Điện Kim Bình tìm hiểu qua bài viết cực kì chi tiết dưới đây nhé !

Các loại bóng đèn cao áp – KIBICO

I. Đèn cao áp là gì ?

Bộ bóng đèn cao áp Philips

Đèn cao áp là loại bóng đèn có công suất lớn, thường được lắp đặt ở những nơi cần không gian chiếu sáng rộng như các trung tâm thương mại, đường phố, nhà xưởng, các khu công nghiệp…với chức năng mang lại hiệu quả chiếu sáng cho không gian.

Trong công cuộc phát triển thiết bị chiếu sáng đặc biệt là chiếu sáng ngoài trời,chiếu sáng công cộng thì các kỹ sư Philips đã phát triển và cho ra mắt sản phẩm Bóng đèn cao áp Philips đáp ứng được khả năng chiếu sáng – tuổi thọ -độ tiết kiệm điện và ánh sáng trắng rõ cho những diện tích rộng như : sân vườn , Kho – xưởng – Sân gold , Sân bóng đá, các chương trình ca nhạc ngoài trời….

II. Ưu nhược điểm Các loại bóng đèn cao áp

Các loại bóng đèn cao áp : Sodium – Thủy Ngân – Metal Halide

 

 1. Đèn cao áp thủy ngân

  Đèn cao áp thủy ngân được cấu tạo bằng các khí trơ và thủy ngân chứa bên trong ống thạch anh hoạt động ở áp suất cao. Khi gặp dòng điện đủ lớn, các hơi thủy ngân này sẽ phát ra ánh sáng.
  Nhưng lưu ý rằng: Đây là một loại bóng đèn cao áp có tính gây độc hại, phát ra các tia tử ngoại và tia cực tím, nếu sử dụng các bóng đèn này trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
  Đặc biệt còn một nhược điểm vô cùng lớn đó là cần hiệu điện thế lớn khi hoạt động. Nếu bạn lắp đặt loại bóng đèn cao áp thủy ngân phải cần dùng tới hiệu điện thế vài trăm vôn mới có thể vận hành được.
  Lời khuyên tốt nhất của các chuyên gia chiếu sáng rằng nếu bạn đang sử dụng loại bóng đèn này cần được thay thế ngay bằng các loại bóng đèn cao áp khác. Tránh gây ảnh hưởng tới chính con người và môi trường xung quanh.
 2. Đèn cao áp Metal Halide

  Đèn cao áp Metal Halide là sự ra đời thay thế cho các loại bóng đèn cao áp thủy ngân, với độ phát quang rộng và sáng hơn, sử dụng công suất nhỏ hơn, giúp tiết kiệm điện tối đa. Nguyên lý hoạt động cũng giống như các loại bóng đèn sợi đốt và huỳnh quang thủy ngâ. Tuy nhiên chúng được cải tiến về hình dáng và chất liệu, đặc biệt không chứa các chất thủy ngân gây hại
  Với công suất nhỏ chính vì thế các loại bóng đèn cao áp này có thể vận hành ở điện thế nhỏ.

 3. Đèn cao áp Sodium

  Cũng giống như các loại đèn cao áp METAL HALIDE bóng đèn SODIUM được cấu tạo từ hỗn hợp 3 chất Natri, – Indium – Thalium. Tạo nên điểm vượt trội so với các loại bóng đèn cao áp khác. Bóng có tuổi thọ cao hơn loại bóng đèn khác, tuổi thọ lên tới 20.000 giờ
  Chất lượng ánh sáng của loại bóng này luôn ổn định trong suốt thời gian tuổi thọ, không xảy ra hiện tượng độ ánh sáng của bóng bị giảm
  Các hình dạng thiết kế của bóng vô cùng đa dạng: hình bầu hoặc hình chữ nhật.

Như vậy Công ty thiết bị điện Kim Bình đã giúp các bạn nhận biết được Khái niệm bóng đèn cao áp và Phân loại các bóng đèn cao áp và Ưu – Nhược điểm từng loại bóng đèn cao áp. Để xem : Sơ đồ đấu nối bóng đèn cao áp – Nguyên lý hoạt động hoặc giá từng loại bóng đèn cao áp tại đây !

Phụ kiện đi kèm bóng cao áp bao gồm : Tụ – kích đèn – Tăng phô chấn lưu… xem thông tin chi tiết sản phẩm  : https://bongphilips.vn/danh-muc/tang-pho-ballast/

share post:

Trả lời

Call Now Button