6 Bước thay bóng đèn led downlight âm trần thạch cao

Khi bạn mới mua đèn led Downlight hay bóng đèn LED âm trần bị hỏng bạn cần thay bóng đèn LED Downlight nhưng bạn không biết làm như thế nào ? cách thay nào vừa nhanh chuẩn vậy hãy tham khảo 6 bước dưới đây từ Kim Bình nhé ! ( Thông tin thêm : bóng đèn Led Downlight hay còn được gọi bóng đèn LED âm trần )

Trước khi KIBICO KIM BÌNH hướng dẫn các bạn thay thế đèn led downlight thì việc đầu tiên mà các bạn cần phải làm là :

Chuẩn bị dụng cụ/ thiết bị điện tiện cho việc tháo lắp đèn âm trần 

Dụng cụ thiết bị điện thay thế đèn led Downlight
 1. Máy khoan
 2. Thước dây
 3. Bút thử điện
 4. Băng keo cách nhiệt
 5. Ốc vít
 6. Kìm cắt dây điện

7 Lưu ý trong quá trình thay bóng đèn LED Downlight

 1. Xin vui lòng kiểm tra đèn led âm trần trước khi lắp đặt để đảm bảo bạn hiểu rõ các bộ phận cấu tạo và tính năng của chúng
 2. Đảm bảo tắt điện nguồn trước khi đấu dây và lắp đặt.
 3. Đèn led âm trần chỉ thích hợp với trần thạch cao hoặc trần giả gỗ, không thể áp dụng hướng dẫn lắp đặt này cho trần nhà bê tông.
 4. Thi công đèn led âm trần bắt buộc thân đèn phải được lắp đặt cố định chìm trong trần nhà, không thể treo đèn lơ lửng trong không gian.
 5. Để đảm bảo đèn hoạt động bình thường, vui lòng sử dụng điện áp được chỉ định trên bảng thông số kỹ thuật của từng mã đèn.
 6. Để tránh bất kỳ chấn thương nào từ đèn rơi hoặc điện giật, quý khách hàng vui lòng không tự động sửa hay can thiệp vào tổng thể cấu tạo của đèn trước khi lắp đặt.
 7. Vui lòng lắp đặt led âm trần theo đúng hướng dẫn sử dụng này

Xem ngay Giá đèn led âm trần/Downlight mới nhất 2019

6 Bước thay bóng đèn led downlight âm trần nhanh nhất !

Khi mà thay thế bóng đèn led downlight thì bạn sẽ gặp 2 trường hợp xảy ra đó là

Trường hợp 1 : Lắp đèn âm trần với trần nhà mới

Thay thế bóng đèn LEd Downlight âm trần
Cách thay thế đèn led âm trần nhanh gọn

Xem ngay cách lắp đặt và bố trí khoảng cách đèn led âm trần hiện đại sang trọng đủ ánh sáng toàn căn phòng tại đây !

– Trường hợp này tùy thuộc vào trần nhà bạn là trần nhà thạch cao hay trần giả gỗ và chưa từng lắp đặt đèn downlight thì quá trình lắp đòi hỏi bạn phải có thước dây,máy khoan,đục vít…Và đấu nối dây dẫn giữa bộ điều khiển LED driver với dây nguồn điện ( bạn cần hiểu biết chút về kỹ thuật – Tư vấn 0984.986.898)

Trường hợp 2 : Thay thế đèn led downlight cũ bằng đèn led âm trần mới

Thay thế bóng đèn led âm trần downlight cũ bằng đèn led âm trần mới

– Việc thay thế này sẽ đơn giản hơn là việc với trần nhà mới. Bạn cần thay thế đèn cũ bằng đèn LED âm trần mới thì bạn phải lựa chọn sản phẩm phù hợp/cùng loại với đèn led âm trần cũ để tránh những việc không tương thích hoặc trênh lệch độ sáng ,màu sắc.. trong quá trình lắp đặt và sử dụng sau này !

Bước 1: Chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để quá trình thay thế được diễn ra liên tục và không bị gián đoạn. Các dụng cụ cần có cho quá trình thay thế là: kìm, dao, tua vít, bóng đèn led âm trần mới, thang chữ A.

Bước 2: Xác định thông số lỗ khoét của đèn mới có trùng khớp với đèn cũ hay không. 2 thông số này của 2 đèn mới và cũ phải trùng nhau thì mới có thể lắp vừa vào vị trí đã có sẵn.

Bước 3: Đến bước này bạn cần ngắt nguồn điện rồi cẩn thận tách rời đèn với phần nguồn trên trần thạch cao để tháo đèn ra khỏi khung

Bước 4: Các loại bóng đèn led âm trần trên thị trường đều có 2 bộ phận tách rời nhau đó là phần nguồn Driver và phần thân đèn được kết nối với nhau nhờ khớp nối. Bước này chúng ta cần đấu nối Driver của đèn với hệ thống nguồn điện đã được đính sẵn trên trần thạch cao.

Bước 5: Sau khi đã đấu nối chính xác vào nguồn điện của đèn. Bạn đưa Driver cùa đèn led vào lỗ khoét, sau đó bóp phần thanh gài để đưa đèn vào cố định sâu trong lỗ khoét.

Bước 6: Kiểm tra xem bóng của đèn led âm trần đã được lắp đặt đúng vị trí hay chưa. Sau đó bật nguồn điện xem đèn led âm trần thay mới có sáng hay không, cân chỉnh để đèn có độ sáng phù hợp và hiệu năng cao nhất.

Như vậy, Kim Bình đã hướng dẫn các bạn cách lắp đặt thay thế đèn LED Downlight/Âm trần chỉ đơn giản bằng 6 bước cực kỳ nhanh gọn và chính xác nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua đèn led âm trần philips để thay thế vui lòng liên hệ : 0984.986.898 hoặc đến ngay địa chỉ : 156 Thạch Lam – P.Phú Thạnh – Q.Tân Phú – TPHCM. đi cùng với đó Kim Bình đa dạng mẫu mã đèn led downlight siêu mỏng,ánh sáng 3 màu,đa dạng công suất bảo hành từ 1 -2 năm. Có giá tốt cho khách hàng lấy số lượng chiết khấu tới 38%

share post:

Trả lời

Call Now Button